หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 
 
 
 
 
น้ำท่วมหมู่บ้านดอนปอ
 

อยากทราบการช่วยบรรเทาผู้สบภัยน้ำท่วม วัดจากมาตรฐานตรงไหนค่ะการจดรายชื่อบ้านที่น้ำท่วมจริงๆ ทำไมไม่จดรายชื่อให้ครบค่ะ น้ำท่วมต้องท่วมจริงค่ะ ไม่ใช้แค่น้ำไหลผ่าน  บ้านที่โดนน้ำไหลผ่านเค้าเรียกว่าน้ำท่วมหรือค่ะ   และบ้านที่ท่วมจริงกับไม่จดรายชื่อ  ยัีงนี้เรียกกว่าหลายมาตรฐานหรือ่ปาวค่ะ  และการทำงานการที่จะให้ใครไปรับเงินชดเชยน้ำท่วม กรุณาแจ้งชาวบ้านด้วยค่ะว่าวันไหน มาแจกเวชภัณฑ์จะมาแจกทำไมไม่แจ้งก่อน คนเค้าก็ออกไปทำงาน มาแจกแล้วจะเจอหรือค่ะ   ไม่ได้มานั่งว่าหน่วยงานจะมาจดชื่อเมื่อไหร่หรือรับของบริจาคเมื่อไหร่  ช่วยทำอะไรที่มันฃัดเจนน่ะค่ะ            

เขียนโดย   คุณ คนทำงาน

วันที่ 20 ต.ค. 2558 เวลา 19.04 น. [ IP : 110.77.208.183 ]  
 

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องท่านใดถ้าอ่านแล้วกรุณาช่วยชี้แจ้งด้วยน่ะค่ะ รอคำตอบค่ะ    

เขียนโดย   คุณ คนทำงาน

วันที่ 21 ต.ค. 2558 เวลา 10.25 น. [ IP : 110.77.208.183 ]  
 

บ้านที่น้ำท่วม หมู่บ้านดอนปอ ม.7 ค่ะ ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์  ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่
อบต.ลาดยาวค่ะ ช่วยตรวจสอบด้วยน่ะค่ะ  ก่อนจะจดรายชื่อ สำรวจพื้นที่บ้านประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ทั่วถึงหรือยังค่ะ  บ้านไหนท่วมจริง บ้านไหนไม่ท่วม  และช่วยประกาศหรือประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในเขตพื้นที่ทราบ  มีอาสาสมัครในหมู่บ้านก็ควรทำให้เต็มที่เต้มความสามารถ ในเมื่อคุณเป็นอาสาสมัครแล้วก็ควรทำให้เต็มที่ สมกับเงินเดือนที่ได้รับ ควรจะแยกแยะออก หน้าที่ กับความรู้สึกส่วนตัวค่ะ      

เขียนโดย   คุณ คนทำงาน

วันที่ 21 ต.ค. 2558 เวลา 10.29 น. [ IP : 110.77.208.183 ]  
 

ตอบ คุณคนทำงาน
-การจดรายชื่อบ้านที่น้ำท่วม จดไม่ครบทุกหลังคาเรือน จะคัดเลือกเฉพาะบ้านที่มีน้ำท่วมจริง และมีรายได้ไม่เพียงพอแก่การครองชีพ  จากการสำรวจพื้นที่อบต.ลาดยาวเป็นพื้นที่ที่กว้าง การสำรวจอาจมีการการตกหล่นบ้างต้องขออภัยมาณ ที่นี้ด้วยค่ะ
- การแจกเวชภัณฑ์ยา เป็นงานที่จำเป็นเร่งด่วน ไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ประชาชนที่ไม่อยู่บ้านที่ไม่ได้รับเวชภัณฑ์ยา ถ้าท่านเป็นโรคน้ำกัดเท้า คันตามง่ามมือ ง่ามเท้า ก็มาขอรับเวชภัณฑ์ยาได้ที่ อบต.ลาดยาว ค่ะ
- อาสาสมัครของอบต.ลาดยาว ไม่มีเงินเดือน ทำด้วยใจ และจิตที่เป็นสาธารณะ มีการเสียสละ คนที่มีจิตใจเสียสละ เสียสละทั้งกำลังกาย กำลังใจ ต้องเป็นคนที่มีจิตใจใฝ่ดี และรู้จักความรับผิดชอบต่อหน้าที่เป็นอย่างดีด้วยค่ะ

            

เขียนโดย   คุณ จนท อบต

วันที่ 27 ต.ค. 2558 เวลา 10.52 น. [ IP : 118.175.255.45 ]  
 

     ตอบ คุณคนทำงาน
รบกวนบอกชื่อ - นามสกุล ที่อยู่ ของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ มายังอบต.ลาดยาว เพื่อที่จะได้ให้การช่วยเหลือต่อไป                  

เขียนโดย   คุณ อบต.ลาดยาว

วันที่ 30 ต.ค. 2558 เวลา 09.01 น. [ IP : 118.175.255.45 ]  
 

     เรียน  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดยาว
                   ต้องการขอความช่วยเหลือจากท่านนายกฯ  เนื่องด้วยอู่ศุภชัยรุ่งเรืองการช่าง(ศรีหมึก)  สร้างบ้านพักแล้วเจาะรั้วระบายนำ้มาบนถนน  ทำให้เหม็น  สกปรก  เมื่อไม่มีใครว่าอะไร  ตอนนี้ขุดบ่อเก็บนำ้ไว้นอกรั้ว  น้ำล้นไหลนองถนน  และมันตรงหน้าบ้านของดิฉัน  ซึ่งต้องจอดรถลงเปิดประตูบ้าน เข้า-ออกทุกเช้าเย็น  ซึ่งแต่ก่อนก็จอดรถขวางหน้าบ้านเข้า-ออกลำบากบวกกับนำถังขยะมาวาง  ซึ่งเศษขยะร่วงบนถนนรถก็เหยียบยางรั่วบ่อยมาก  ตอนนี้ก็ขุดบ่อเก็บนำ้ไว้หน้าบ้าน * * * ก  พูดก็ทะเลาะกัน  ขอความกรุณาท่านนายกฯ  ช่วยมาดูแลด้วย  เดือดร้อนมาโดยตลอดกับอู่นี้  รวมทั้งทนกลิ่นสีมาเป็นปีๆก็ไม่พูดแล้ว  แต่มาขุดบ่อเก็บนำ้ไว้นอกรั้วตัวเอง  แล้วไหลบนถนนสร้างความสกปรกและเดือดร้อนให้ผู้อื่น  ไม่มีใครกล้าพูดก็ทำไมหยุด  มากเกินที่จะอดทนแล้ว  ขอความกรุณาท่านจริงๆ  ช่วยมาดูแลแก้ปัญหาให้ด้วย  
             นางสาวรังสินันท์  จุ้ยดอนกลอย
               ผู้ได้รับความเดือนร้อน


เขียนโดย   คุณ รังสินันท์ จุ้ยดอนกลอย

วันที่ 30 พ.ย. 2558 เวลา 08.41 น. [ IP : 1.10.246.23 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
      ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)